5 thiết bị khoa học không thể thiếu trong phòng thí nghiệm

25.Tháng Mười Một.2015

5 THIẾT BỊ KHOA HỌC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Nói đến phòng thí nghiệm, chắc rằng chúng ta đều nghĩ ngay đến những thiết bị như: kính hiển vi , các loại máy đo lường, ống nghiệm,…và các dụng cụ giải phẫu khác chứ ít ai đã biết đến những thiết bị cụ thể với đúng tên gọi của nó, ngoài những người trong nghành. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về lĩnh vực y tế hơn và đặc biệt là những thiết bị khoa học cần thiết trong phòng thí nghiệm.

Thiết bị đầu tiên không thể thiếu được chính là kính hiển vi, thiết bị này được xem như là “đôi mắt” của phòng thí nghiệm.Từ kính hiển vi có tên là Microscop trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “ người nhìn thấy những vật nhỏ”.Thiết bị này dùng để nhìn những vật rất bé mà mắt thường không thể nhìn thấy được.Việc quan sát những vật mẫu , tế bào trong phòng thí nghiệm đòi hỏi sự chính xác và chi tiết tyệt đối ,vì vậy kính hiển vi là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ phòng thí nghiệm nào.

kinh-hien-vi-hund-600-bs

Kính hiển vi Optika

Thiết bị khoa học thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là máy quang phổ. Loại máy này dùng để phân tích một chùm sáng phức tạp thành các sản phẩm đơn sắc khác nhau. Ngoài ra còn dùng để thử hóa chất và nước, chỉ cần cho loại hóa chất hoặc nước chúng muốn kiểm tra vào lọ quang phổ rồi máy sẽ hiển thi thông số chính xác. Dựa vào những thông số chúng ta có thể biết được hóa chất và nước có nhiễm chất khác không và độ chuẩn ra sao.

máy quang phổ PD 3000

Máy quang phổ Aple

Thiết bị thứ ba đó là máy li tâm, loại máy này dùng để kiểm tra các mẫu vật hoặc để quay li tâm các ống nghiệm mẫu.Loại máy này được xem như cánh tay phải đắc lực của các nhà nghiên cứu phòng thí nghiệm, ngoài để kiểm tra, li tâm các vật mẫu tùy thuộc vào công suất và những thông số kĩ thuật loại máy này còn dùng nuôi cấy mô, phân tầng các lớp chất lỏng,…

may-li-tam-lanh-z300k

Máy li tâm

Thiết bị thứ 4 là máy khuấy từ, thiết bị này dùng để trộn hóa chất, như chúng ta cũng biết hóa chất thường là những thứ không tốt cho sức khỏe, có rất nhiều loại hóa chất không thể trực tiếp trộn thủ công bằng tay được mà cần phải được tiến hành một cách bài bản đúng quy trình kĩ thuật.Nhờ loại máy này mà các nhà nghiên cứu của chúng ta đảm bảo được độ chuẩn xác trong quy tình làm việc cũng như bảo vệ sức khỏe đặc biệt là đôi bàn tay.

may-khuya-tu-gia-nhiet-are

Máy khấy từ gia nhiệt 

Thiết bị quan trọng không thể thiếu cuối cùng đó chính là tủ hấp sấy (nồi hấp) thiết bị này dùng để bảo quản những đồ dùng trong phòng thí nghiệm như các ống nghiệm, đũa thủy tinh,… các thiết bị nghiên cứu khác.

tu-say-unb-400

Tủ hấp sấy Memmert

Hiện tại  những thiết bị khoa học nói trên của chúng ta chủ yếu là vẫn được nhập khẩu từ những nước có nền khoa học phát triển như : Đức, Mỹ, Italy, Bỉ, Nhật,…Là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực thiết bị y tế và khoa học GED DIGITAL là nhà phân phối độc quyền chính thức sản phẩm của những hãng sản xuất danh tiếng như : Optika – Itali, Hirayama – Nhật Bản, Apel – Nhật Bản, Memmert – Đức, Velp – Ý,..

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: C2T13, Tòa nhà Tultraco, Số 335 Cầu giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04)85.89..85.86 – Hotline: 0919.619.618

Fax: 04.38.398.213

Email: info@geddigital.vn

Website: www.geddigital.vn

 

3