Dùng cân điện tử phát hiện cách giảm cân sai lầm

6.Tháng Tám.2013

Sử dụng những loại thuốc nhuận tràng, lợi tiểu, chất kích thích, thuốc có khả năng hấp thụ một số chất béo, tắm hơi, xoa bóp… là sai lầm nếu bạn hi vọng sẽ mang lại cân nặng như ý

Bạn có thể dùng cân điện tử để theo dõi chỉ số cân nặng của mình để phát hiện các sai lầm khi giảm cân !

1. Sử dụng một số lượng lớn các thuốc nhuận tràng là phương tiện để giảm cân

Bạn không thể giảm cân với sự giúp đỡ của thuốc nhuận tràng bởi các tế bào chất béo, trong đó chất béo được tích lũy hoạt động ngắn ngủi, bị tiêu hóa ở dạ dày và phần đầu của ruột non do đó không thể được loại bỏ khỏi cơ thể.

Với sự trợ giúp của thuốc nhuận tràng, bạn có thể giảm trọng lượng trong một thời gian tạm thời do sự suy giảm của các tế bào mỡ. Nhưng sau đó, bạn sẽ vẫn béo phì vì số lượng tế bào mỡ trong cơ thể không thay đổi.

Thực tế, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh: bạn không thể giảm cân với sự giúp đỡ của thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị táo bón thì việc sử dụng thuốc nhuận tràng là cần thiết và rất hữu ích nhưng không giúp giảm cân.

2. Giảm cân bằng cách sử dụng thuốc lợi tiểu, tắm hơi hoặc xoa bóp

Cũng giống như thuốc nhuận tràng, thuốc lợi tiểu, massage, tắm hơi cũng sẽ không giúp bạn giảm cân. Bởi vì chất béo không phải là sự tiết da từ da dẻ bạn với số lượng lớn.

Thuốc lợi tiểu là một công cụ y tế, do đó chỉ nên sử dụng chúng trên toa thuốc điều trị các bệnh tật khác có liên quan chứ không thể dùng trong chế độ giảm cân của bạn được.

Ngoài ra, bạn không thể làm chất béo bốc hơi hoặc trục xuất nó ra khỏi cơ thể từ hành động massage. Do đó bạn tuyệt đối không nên tin tưởng bất cứ một lời quảng cáo nào nếu hứa hẹn làm cho bạn mất vài kg chỉ trong một tuần mà không đi kèm một độ ăn uống nghiêm ngặt.

3. Sử dụng các chất kích thích để giảm cân

Các chất kích thích thường giúp bạn làm giảm sự thèm ăn, cải thiện tâm trạng. Nhưng nó cũng đi kèm với nguy cơ bị mất trọng lượng nhanh chóng nếu sử dụng những chất kích thích quá nhiều.

Bên cạnh đó, sử dụng chúng quá thường xuyên dễ dẫn đến sự vi phạm nghiêm trọng hoạt động bình thường của các cơ quan trong các hệ thống cơ thể. Đôi khi nó còn dẫn đến sự nghiện ngập các chất kích thích và gây rối loạn tâm thần …

Thậm chí, bạn có thể phải đối diện với nguy cơ bị mất trọng lượng cơ thể mãi mãi, sự suy giảm sức đề kháng và đối diện với sự trầm cảm…

4. Sử dụng thuốc có khả năng hấp thụ một số chất béo nhất định

Thực chất đây là những loại thuốc chỉ định khả năng hấp thụ chất béo trong phạm vi nhất định của một số thành phần quan trọng trong các thực phẩm bạn đã sử dụng như chất béo và đặc biệt là vitamin A, E và D.

Thế nhưng nếu sử dụng thuốc này trong một thời gian dài, bạn sẽ làm thay đổi tình trạng của da, của răng miệng và mái tóc. Do thiếu dưỡng chất cần thiết, chúng sẽ trở nên xấu xí và xơ xác.

Lưu ý:

Giảm cân từ từ và an toàn đó là khuyến cáo mà các chuyên gia dinh dưỡng luôn đưa ra đối với những người muốn sở hữu thân hình mảnh dẻ hơn. Nhưng thay vì những loại thuốc này được chiết xuất không tự nhiên và có nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe ngay cả khi bạn không dùng thuốc nữa, vì thế bạn hãy bám sát một chế độ ăn uống khoa học và cân bằng nhé.

Và để có thể lựa chọn những chiếc cân điện tử, cân sức khỏe tốt nhất để theo dõi cân nặng bạn có thể đến với chúng tôi !

3