Loadcell Keli là gì

3.Tháng Tám.2013

Bạn nghe nhiều người khuyên nên dùng cân cảm biến lực Loadcell Keli? Vậy bạn hiểu Loadcell là gì? Cảm biến lực Loadcell Keli có nhiều tính năng hay ưu điểm nổi bật gì so với các loại Loadcell thông thường khác?

Loadcell Keli là gì ?

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực Cân điện tử, Cân điện tử GED được lựa chọn là đại lý chính thức phân phối các sản phẩm thuộc dòng cân điện tử công nghiệp, cân cảm biến lực – Loadcell và cân phân tích của hãng Mettler Toledo, Keli (tập đoàn lớn nhất thế giới về Cân băng định lượng của Mỹ liên doanh với Thụy Sỹ) tại Việt Nam. Chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin để quý khách hàng có thể hiểu hơn về Loadcell với Loadcell Keli.

Trong từ điển, một loadcell được định nghĩa như là một “thiết bị đo lường trọng lượng cần thiết để cân điện tử hiển thị trọng lượng thành con số”.

Tín hiệu điện tử ngõ ra của loadcell có thể là một sự thay đổi điện áp, thay đổi tín hiệu dòng, tín hiệu số hoặc thay đổi tần số tùy thuộc vào loại loadcell và mạch sử dụng, phổ biến nhất là loadcell thay đổi điện áp.

Loadcell Keli là một loại cảm biến lực được sản xuất bởi Keli – USA.

Sản phẩm Loadcell Keli được Keli sản suất có các sản phẩm khác nhau, về tính năng, đặc tính kỹ thuật, trọng lượng tối đa, kích thước bàn cân… Điều đặc biết sản phẩm Loadcell khác với các sản phẩm của nhà cung cấp khác là sản phẩm của Keli luôn đảm bảo được sản xuất từ vật liệu nhôm hợp kim cao cấp, không gỉ và niêm phong kín hoàn toàn, phù hợp để sử dụng trong môi trường công nghiệp khó khăn nhất. Chịu được những biến đổi của thời tiết cũng như tác động của ngoại lực, được thiết kế để đáp ứng những yêu cầu có độ chính xác nghiêm ngặt do được thiết kế phù hợp với nhiều công trình, dự án và các loại cân thông dụng khác như cân điện tử xe tải , cân xe tải, cân trạm trộn, cân sàn… và các hệ thống cân công nghiệp khác. Luôn đảm bảo cho sản phẩm Loadcell Keli đảm bảo chất lượng tốt nhất so với các loại Loadcell cùng loại.

Hiện nay, Loadcell Keli được hoạt động trên một chương trình điều khiển Master/Slave, có hai chế độ hoạt động chính: Master giám sát tất cả các quá trình truyền phát bằng cách giao tiếp với từng slave một cách tuần tự, hoặc master gửi dữ liệu yêu cầu các slave trả lời theo địa chỉ tuần tự. Chế độ thứ nhất có ưu điểm trong sự mềm dẻo và nắm bắt lỗi, trong khi chế độ hai hướng đến tốc độ giao tiếp. Cả hai kiểu giao thức đều có các đặc tính tương tự nhau và cung cấp một môi trường multi-drop. Việc giao tiếp giữa các thiết bị nối trên mạng dựa trên giao thức quy định bởi Keli.

Loadcell Keli cho phép sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Khái quát lại, hệ thống cân Loadcell Keli có một số ưu điểm nổi bật sau:

Với đầu ra, hệ thống của Keli có được:

– Tín hiệu ra số “khỏe”, rất ít bị ảnh hưởng của nhiễu điện từ hoặc thay đổi nhiệt độ thất thường trên đường dây cable dẫn.

– Khoảng cách dây cáp dẫn có thể kéo dài đến 1200m.

– Dễ dàng thay thế load cell. Dữ liệu số có thể xử lý trực tiếp bằng máy tính, PLC hoặc trên bộ hiển thị khi cần.

– Mỗi loadcell Keli là một thiết bị hoạt động độc lập trong hệ thống, do đó có thể mở rộng cấu trúc dễ dàng.

– Có thể thực hiện tối ưu hóa hệ thống dễ dàng qua phân tích từng thành phần tích hợp.

– Cân bằng các góc cân có thể thực hiện bằng thiết bị. Thay đổi, sửa lỗi một loadcell không ảnh hưởng đến các load cell khác. Công việc thực hiện dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm thời gian.
*Một số ưu điểm khác :

– Với hệ thống yêu cầu độ chính xác vừa và thấp có thể tự động chỉnh định mà không cần tải chết.

– Load cell Keli có thể thay thế mà không cần chỉnh định lại.

– Các thiết bị theo chuẩn RS485/422 đều có thể tham gia vào hệ thống.

– Nhiều hệ thống có thể kết nối và điều khiển bởi một trạm. Chỉ đơn giản là mở rộng đường dây cable. Tiết kiệm phần cứng.

– Phần mềm dễ dàng phát triển.

Những ưu điểm của hệ load cell Keli số cho phép trong các ứng dụng độ chính xác cao và chống chịu nhiễu tốt, đặc biệt ở những ứng dụng yêu cầu các điểm đo nằm phân tán trên phạm vi rộng…

Và để có những chiếc loadcell keli chất lượng với giá cả hợp lý bạn có thể liên hệ với chúng tôi !

CÔNG TY CỔ PHẦN XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ GIÁO DỤC TOÀN CẦU

Address: C2T13, Tòa nhà Tultraco, số 335 Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04 85.89.85.86/ Hotline: 0919.619.618/ Fax: 04.38398213

Email: info@geddigital.vn – Website: http://geddigital.vn/

3