Sự khác biệt giữa cân bàn điện tử và cân bàn cơ học

16.Tháng Bảy.2015

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cân bàn điện tử có mặt và dần thay thế các loại cân bàn cơ vốn to nặng, thiếu chính xác ở hầu hết các doanh nghiệp và trên thị trường.

Nhưng đa số người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam vẫn quen sử dụng cân cơ học trong quá trình cân đo của mình, điều này sẽ gây toont thất lớn cho họ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa cân bàn điện tử và cân bàn cơ học và lợi ích mà cân bàn điện tử mang lại cho bạn. 

– Những ưu điểm của cân bàn điện tử
– Cân bàn điện tử gọn nhẹ hơn: Hai chiếc cân có cùng mức cân max như nhau thì cân bàn điện tử gọn nhẹ, dễ di chuyển hơn cân bàn cơ học.

– Cân bàn điện tử chính xác hơn: hai chiếc cân có cùng mức cân max như nhau thì cân bàn điện tử có bước nhảy nhỏ hơn vạch chia của cân bàn cơ. Cân bàn điện tử hiển thị kết quả bằng số nên mọi người dù đứng ở vị trí nào thì cũng đọc chung một kết quả, nhưng với cân bàn cơ thì vị trí đứng khác nhau có thể đọc kết quả khác nhau.

cân bàn điện tử

– Với cân cơ khí, người bán dễ dàng điều chỉnh cân theo ý của mình dẫn đến tình trạng “ cân điêu ” hay cân thiếu cho khách hàng, nhưng với cân bàn điện tử thì tình trạng này khó có thể xảy ra.

– Cân bàn điện tử có chức năng trừ bì theo từng sản phẩm riêng và bạn có thể lực chọn các đơn vị cân khác nhau như tấn, kg, g,…phục vụ cho nhu cầu riêng của bạn.

Khi mua cân bàn điện tử, bạn cần phải quan tâm điều gì?

– Mức cân tối đa của cân: bạn phải xác định mức cân max phù hợp với nhu cầu hiện tại và những dự tính trong tương lai của bạn. Cân bàn điện tử có nhiều mức cân khác nhau như: 30 kg, 60 kg, 150 kg, 300kg,… nhưng thông dụng nhất vẫn là mức cân 150 kg và 500 kg. Tuy nhiên bạn cần chú ý là mức cân max càng cao thì bước nhày và sai số càng lớn, độ chính xác càng thấp.
– Tuy nhiên cũng có một số cân có bước nhảy thấp hơn như cân bàn JADEVER – JWI 3000 mức cân 150 kg có bước nhảy là 10g.

– Giá cân:
Giá cả của cân không phụ thuộc nhiều vào mức cân tối đa của cân mà phụ thuộc vào kích thước bàn cân. Bàn cân càng to thì giá càng cao.

– Ngoài ra, giá cân bàn điện tử còn phụ thuộc vào thương hiệu của nhà sản xuất cânhoặc các thiết bị sử dụng trong cân. Một số dòng thương hiệu chất lượng và uy tín như: Mettler Toledo (Mỹ – Thụy Sỹ), Ohaus (Mỹ), Jadever (Đài Loan)…

– Kiểm tra thông số kỹ thuật và hình dạng cân:kiểm tra các thông số kỹ thuật: công nghệ, tín hiệu, khả năng thiếp lập điểm 0, kiểm tra pin, cổng kết nối, khả năng lưu trữ dữ liệu…so với thông số ghi bền ngoài sản phẩm..
– Đặc biệt phải kiểm tra nguồn góc xuất sứ xem có phải nhà cung cấp cũng cấp hàng chính hãng không?
Tại Geddigital.vn có đủ các loại cân bàn điện tử phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn.

– Cân bàn Mettler Toledo: Nhãn hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm cân điện tử và giá bán cũng tương ứng với thương hiệu.
– Cân bàn Ohaus: Thương hiệu Mỹ – Chất lượng cao nhưng giá bán hợp lý.
– Cân bàn JADEVER: Thương hiệu Đài Loan , có giá bán thấp hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:Công ty CP Xúc Tiến Thương Mại và Giáo Dục Toàn Cầu
Địa chỉ: C2T13, Tòa nhà TopCare, Số 335 Cầu giấy,Hà Nội
Điện thoại: (04)85.89.85.86 – Hotline: 0919.619.618
Fax: 04.38.398.213
Website: geddigital.vn
Email: info@geddigital.vn

3